Xoài Siêu Ngọt, thịt dày, thơm lừng, họt nhỏ | Anh Xanh

Hoa quả VN xuất khẩu Khách hàng nói về Anh Xanh

Xoài Siêu Ngọt, thịt dày, thơm lừng, họt nhỏ | Anh Xanh

XOÀI: ĐỆ NHẤT TRÁI CÂY NHIỆT ĐỚI

1. NGUỒN GỐC:

Xoài là một loại quả vô cùng phổ biến và được ư chuộng trên toàn thế giới. Loại quả này có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới nóng ẩm Nam Á và Đông Nam Á. Loại hoa quả này được xuất khẩu rộng rãi trên toàn thé giới nhưng chủ yếu chỉ trồng được tại vùng khí hậu nhiệt đới.

Những đất nước và vùng đất trồng nhiều xoài và xuất khẩu xoài phổ biến nhất là Ấn Độ, Myanmar, Việt Nam, Pakistan, Philipines và Bangladesh,.. Trong một số nền văn hóa, bên cạnh sử dụng cho nhu cầu ăn xoài còn được dùng cho trang trí vào các dịp lễ, tôn giáo khác nhau.

Cùng xem các loại xoài siêu ngọt tại Anh Xanh Hoa Quả Sạch

Nguồn gốc Xoài

2. ĐẶC ĐIỂM:

-    Xoài được đánh giá là một trong những loại hoa quả đẽ ăn và ngon nhất. Qủa xoài thường mọc thành chùm từ 3 đến 5 quả.

Về hình dáng mỗi quả xoài nặng khoảng 300-400 gam, có hình thuôn dài vừa phải, to ở đầu và hẹp dần về phía đuôi.

Về màu sắc, khi chưa chín vỏ xoài có màu xanh đậm hoặc ngả vàng nhạt, thịt bên trong có màu trắng vàng hoặc xanh tùy mức độ chín. Khi xoài chín hẳn, vỏ và thịt xoài ngả màu vàng đậm hoặc cam trông vô cùng bắt mắt và ngon miệng. Bên trong quả xoài bao gồm phần thịt dày, mềm và phần hạt khá lớn có xơ.

Đặc điểm của xoài Xoài

Xoài có hương vị tùy theo mức độ chín của trái. Khi chưa chín xoài thường chua hoặc nhạt không có vị, thịt xoài khá cứng ăn như khoaI. Tuy nhiên khi đã chín, thịt xoài vô cùng mềm mịn, có vị ngọt đậm đà và đặc biệt rất thơm, hương vị rất khó để diễn tả

3. CÁC LOẠI XOÀI NGON TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

- Xoài cát Hòa Lộc:

Đây là loại xoài khá nổi tiếng tại vùng đồng bằng Nam bộ, có nguồn gốc từ huyện Cái Bè tỉnh Tiền Giang, có trọng lượng khá lớn từ 350-400 gam. Xoài cát khi chín có màu vàng, vị ngọt dịu, hạt bé và dễ ăn.

Xoài Cát Hòa Lộc

Xoài cát Hòa Lộc được đánh giá là loại xoài ngon nhất vì thế giá cũng khá đắt dao động từ 100k-150k/kg tùy mùa vụ

-  Xoài keo:

Đây là loại xoài khá đặc biệt có nguồn gốc từu Campuchia nhưng vì hương vị và khả năng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn khác nhau nên xoài keo được nhân rộng và đem về trồng ở Việt Nam. Xoài keo có màu xanh đậm, thịt bên trong màu trắng hoặc vàng nhạt giống như xoài chưa chín.

Xoài Keo

Trên thân xoài thường hay chảy nhựa trong suốt nên nhìn khá giống bị dính keo. Đối với người hảo ngọt thì xoài keo không phải là một lựa chọn phù hợp bởi xoài keo không ngọt sắc mà có vị chua rôn rốt, và khá nhạt.

Nhờ vị đặc trưng chua và giòn nên xoài keo được áp dụng để chế biến một vài món ăn như làm gỏi, nộm hoặc xoài lắc với muối hoặc mắm ruốc cực kì hấp dẫn. Xoài keo có giá khá rẻ chỉ từ 25-30k/kg.

- Xoài tượng:

Đây là loại xoài rất to có trọng lượng từ 400-500g, có quả nặng tới 1kg. Chính vì kích cỡ này nên nó có cái ten rất độc đáo là xoài tượng hay xoài Voi. Xoài tượng nổi tiếng nhất nước ta được trồng tai Đại An Bình Định.

Xoài tượng

Món ngon nhất khi ăn xoài tượng là làm gỏi xoài hoặc chấm với mắm đường. Khi nhai cảm giác cực giòn, thơm, vị chua thoang thoảng, không chua như xoài keo nên bạn nào thích chua nhưng không muốn ăn quá chua thì xoài tượng là một sự lựa chọn hoàn hảo. Loại xoài này đang có giá giao động trong khoảng từ 45.000 – 50.000đ/ kg.

- Xoài Úc:

Đây là giống xoài nhập từ nước ngoài. Đặc trưng riêng để phân biệt giống xoài này là quả có màu đỏ, ửng hồng chứ không vàng như các loại xoài khác.

Xoài Úc

Mỗi quả khá to nặng tới 800 gam. Bởi vì hương vị thơm ngon, thịt xoài nhiều nên được khá nhiều người yêu thích. Nó có thể sử dụng để làm sinh tố, xoài lắc, xoài dầm và một số món ăn vặt khác…Giá của loại xoài này đang giao động trong khoảng từ 40.000đ - 60.000đ/kg
(anh 7)

- Xoài Thái:

Xoài Thái là giống xoài quả xanh có nguồn gốc từ Thái Lan. Loại xoài này được trồng đầu tiên ở miền Nam Việt Nam, nó khá phù hợp với khí nhiệt đới mưa nhiều ở nước ta. Quả Xoài Thái thường có màu xanh đậm và thịt rất dày.

Xoài Thái

Khi trái vừa chín vẫn giữ được độ chắc giòn và có vị ngọt vừa ăn. XoàiThái khi xanh hay chín đều có hương vị rất ngon được rất nhiều người yêu thích. Giá của giống xoài này trên thị trường hiện nay đang giao động trong khoảng từ 40.000đ - 60.000đ.

-    Xoài cát chu da vàng:

Một loại xoài nếu không kể tên có lẽ sẽ là một thiếu sót lớn. Xoài cát chu da vàng được đánh giá là một trong những xoài ngon nhất và duy nhất có thể cạnh tranh lại với xoài Hòa Lộc. Vì sao có tên gọi Xoài Cát Chu?  Tên Xoài Cát Chu là ghép của xoài cát và chu ở đây là màu chu sa ( tức màu ứng đỏ, do trái chín sẽ ửng đỏ từ trong ra).

Xoài Cát Chu Da Vàng

Còn có cách giải thích khác là vì ở đầu trái xoài thường “chu” ra nên mọi người lấy luôn cái hình dáng lạ của xoài làm tên gọi. Loại quả từng được tiến cống cho các vị vua nhà Nguyễn còn được gọi là “Xoài Ngự”.

Đặc điểm:


Xoài cát chu hình thon dài, màu vàng tươi bắt mắt. Đến khi chín vỏ chuyển màu cam đậm, mùi thơm tự nhiên.Thịt xoài gần như không có xơ, mềm nhưng hơi dai, vị ngọt sâu và đậm hương thơm. Xoài cát chu chuẩn khi ăn thường tan trong miệng và vị ngọt vẫn còn đọng mãi trên đầu lưỡi.

Giá của Xoài Cát Chu trên thị trường dao động từ 80k-110k/kg.

Anh Xanh - Hoa Quả Sạch

Hình ảnh thực tế tại vườn

Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn