Sầu Riêng cực ngon tại Anh Xanh, sầu riêng 6 RI

Hoa quả VN xuất khẩu Khách hàng nói về Anh Xanh

Sầu Riêng cực ngon tại Anh Xanh, sầu riêng 6 RI

 Chắc hẳn rất nhiều người trong số chúng ta bao gồm cả bạn đã bị nghiện sầu riêng chỉ sau một lần ăn phải không nào. Vì mùi vị đặc trưng mà không loài hoa quả nào khác có được mà trái sầu riêng còn được mệnh danh là "vua của các vị vua hoa quả" đó.

Xem các sản phẩm Sầu riêng của Anh Xanh Hoa Quả Sạch

Nguồn gốc sầu riêng

Sầu riêng có nguồn gốc từ Đông Nam Á, được thế giới phương Tây biết đến khoảng 600 năm.Người phương Tây đã miêu tả sầu riêng là "một món trứng sữa nồng hương vị hạnh nhân ".

Nguồn gốc sầu riêng

Có thể ăn thịt quả ở các độ chín khác nhau, và được sử dụng để tạo hương vị cho nhiều loại món ngọt và món mặn trong ẩm thực Đông Nam Á. Hạt của sầu riêng cũng có thể ăn được sau khi nấu chín.

Các loại sầu riêng.

Có 30 loài sầu riêng được xác định, ít nhất 9 loài trong số đó có quả ăn được, ở Việt Nam thường có 3 loại sầu riêng được ưa chuộng đó là sầu Monthong Thái, sầu Ri6, và cơm sầu riêng.Trên thực tế thì có hàng trăm giống sầu riêng nhưng nhiều khách hàng chỉ thích những giống nhất định được bán giá cao trên thị trường.

Các loại sầu riêng

Sầu riêng Ri6 là một trong những loại sầu riêng được người tiêu dùng tại Việt Nam ưa chuộng nhất với các đặc tính chất lượng như thịt quả khô ráo, dày cơm, tỷ lệ hạt lép cao (khoảng 40%), những trái sầu riêng ri6 còn có màu vàng tươi bắt mắt cùng với vị ngọt, béo và hương thơm vừa phải khiến sầu riêng ri6 rất dễ ăn nên được rất nhiều người dùng lựa chọn.

Lợi ích bất ngờ của việc ăn sầu riêng.

Cung cấp năng lượng : 100 g trái cây này cung cấp khoảng 21% nhu cầu carbohydrate hàng ngày của mỗi người. Điều đó đóng vai trò quan trọng trong việc bổ sung thêm năng lượng cho bạn.

Chống trầm cảm : Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng những người có nồng độ serotonin thấp có nguy cơ trầm cảm cao. Sầu riêng rất giàu vitamin B6, một dưỡng chất thiết yếu trong việc sản xuất serotonin. Do vậy, ăn sầu riêng thường xuyên giúp bạn vượt qua căng thẳng, phiền muộn và trầm cảm.

Tăng cường chắc khỏe xương và răng : Sầu riêng cũng là thực phẩm dồi dào khoáng chất kali, mang lại nhiều lợi ích cho xương. Ngoài ra, hàm lượng canxi và vitamin B cao trong trái cây này giúp bảo vệ răng, lợi luôn chắc khỏe.

Lợi ích sầu riêng

Ngăn ngừa lão hóa : Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp đẩy lùi các gốc tự do, làm giảm mức độ căng thẳng, ngăn ngừa lão hóa da. Trong khi đó, mỗi chén sầu riêng chứa đến 80% nhu cầu vitamin C mà cơ thể cần mỗi ngày.

Tốt cho người bị thiếu máu : Nguyên nhân của bệnh là do cơ thể thiếu hụt chất folate, hay còn gọi là vitamin B9, rất cần thiết trong việc sản xuất các tế bào máu đỏ bình thường. Sầu riêng chính là một trong những thực phẩm cung cấp folate tốt, giúp những người bị thiếu máu khắc phục tình trạng sức khỏe.

Nhưng theo nghiên cứu của Đại học Tsukuba, khi ăn sầu riêng không nên uống rượu do tỷ lệ cao của lưu huỳnh trong sầu riêng làm hạn chế hoạt động của aldehyde dehydrogenase, làm khả năng lọc chất độc từ rượu của cơ thể giảm 70%.

Cách sử dụng.

Khi ăn sầu riêng nên kết hợp với các loại quả có tính mát : Măng cụt, dưa, thanh long,… là những loại quả có tính mát, có thể làm hạ nhiệt. Khi ăn cùng sầu riêng sẽ có thể điều hòa loại trái cây này từ đó sẽ giúp dễ tiêu hơn, thu được nhiều lợi ích sức khỏe hơn.

Bạn cũng có thể cho sầu riêng vào ngăn đá tủ lạnh rồi đem giã đông trước khi ăn. Đợi đến khi sầu riêng mềm thì đem ra ăn. Bạn nên ăn xen lẫn những loại quả có tính thanh mát hoặc có thể ăn sau đó để hưởng thụ trọn vẹn hương vị của sầu riêng.

Cách sử dụng sầu riêng

Chè sầu riêng, đây là một sự kết hợp hoàn hảo cho sự thanh khiết, mát mẻ của chè và tính nóng của sầu riêng cùng mùi vị đặc trưng sẽ cho bạn cảm giác nghiện món này sau lần thử đầu tiên.

Nước mía sầu riêng cũng là một món đang rất hot của giới trẻ Việt Nam hiện nay. Vẫn là nước mía – thức uống vỉa hè trứ danh nay được nâng tầm khi kết hợp với những múi sầu riêng vàng ươm thơm ngon. Cơm sầu vàng óng, béo ú mix thêm nước mía thanh mát thì còn gì bằng nữa chứ.

Bảo quản sầu riêng.

Bạn nên bảo quản sầu riêng ở nhiệt độ thấp, điều đó sẽ thích hợp để sầu riêng tránh tình trạng bị nứt vỏ, thối vỏ.

Đối với sầu riêng nguyên quả thì khi chưa dùng ngay bạn nên để nơi thoáng mát, khô ráo.


Bảo quản sầu riêng
Tuy nhiên có một điều bạn cũng nên lưu ý đó là nếu như sầu riêng đã chín kỹ thì bạn nên để nhiệt độ bên ngoài và sử dụng càng sớm càng tốt.

Lưu ý :
Các bạn nên dùng càng sớm càng tốt bởi quả sẽ giữ được độ tươi ngon trong thời điểm đầu còn khi để sang ngày thứ 3 hoặc quá lâu sầu riêng sẽ bị chín quá dẫn đến bị cay hoặc đắng khi ăn.

Nhiều gia đình thường bảo quản sầu riêng bằng cách bỏ nguyên múi vào ngăn đá tủ lạnh, khi sử dụng thì chất lượng giảm đi rất nhiều, múi nhũn nước và hóa đen. (Ảnh6)

Anh Xanh - Hoa Quả Sạch

Hình ảnh thực tế tại vườn

Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn