Dừa Xiêm Siêu Ngọt, sọ to, cùi mềm siêu ngon

Hoa quả VN xuất khẩu Khách hàng nói về Anh Xanh

Dừa Xiêm Siêu Ngọt, sọ to, cùi mềm siêu ngon

Dừa xiêm : Thức uống hoàn hảo của người tiêu dùng thông minh.


Nguồn gốc của dừa xiêm:

Dừa xiêm nguồn gốc thuộc nhóm dừa lùn. Có thể cho ra trái sau khi trồng sau khoảng 2-2,5 năm sản phẩm của dừa xiêm chủ yếu là nước uống, cung cấp nguyên liệu sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ và công nghệ chế biến.

Cây dừa xiêm là giống lành tính, không kén đất, thích hợp trồng tốt ở cả khu vực miền Trung và miền Bắc.

Dưa xiêm siêu ngọt tại Anh Xanh - Hoa quả sạch
Dừa xiêm

Tuy nhiên, ở những năm gần đây trước sự phát triển của nền kinh tế xã hội và khoa học kỹ thuật mà đặc biệt là ngành hóa thực phẩm.

Nhiều thực phẩm nước giải khát ra đời trong đó có không ít những sản phẩm mà chất lượng chưa thật tương xứng với nhu cầu con người.

Người ta bắt đầu lo ngại những vấn đề của hoá chất, chất lượng và giá trị thật mà các sản phẩm nước giải khát công nghiệp đem lại.

Nguồn gốc dừa xiêm

Khi mà nhu cầu người tiêu dùng cao hơn không còn đòi hỏi cho có nữa mà đòi hỏi ngon, chất lượng, bổ dưỡng và đặc biệt là tốt cho sức khoẻ thì những trái dừa xiêm gần như là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai tìm đến những nhu cầu mà vừa ngon vừa chất lượng lại còn bổ dưỡng. (ảnh2)

Cách nuôi trồng dừa xiêm:

Dưa xiêm là một loại cây trồng không quá khó. Từ khi trồng đến khi thu hoạch mất khoảng hơn 2 năm. Cây không kén đất và phù hợp trồng tại nơi đất nhiễm mặn nhiều loại cây khác không sống được. Tuy vậy nếu có một số tiêu chuẩn nhất định sẽ cho ta năng suất, hiệu quả cao hơn.

Cách trồng dừa xiêm

Tiêu chuẩn chọn đất:

Dừa xiêm trồng tốt nhất trên loại đất thịt cát pha có thành phần cơ giới nhẹ. Đất nên tơi xốp và thoáng có độ Ph khoảng 5. Nếu trồng ở những nơi đất bạc màu nên bón thêm phân bón để giúp nâng cao năng suất của chúng.

Thời vụ và mật độ trồng:

Dừa xiêm dây có thể trồng quanh năm tuy nhiên nên trồng vào mùa mưa sẽ đỡ tốn công chăm bón mà cây lại phát triển tốt hơn.
(Ảnh 3)

Tiêu chuẩn chọn giống:

Vì dừa dễ lai tạp nên ưu tiên chọn lựa những quả ở giữa buồng để làm giống. Những quả đầu buồng thường có cỏ bông dài dễ gãy . Chọn lựa những cây con giống có bộ lá phát triển và cuống lá ngắn rộng thì sẽ cho sản lượng cao hơn.

Kĩ thuật trồng:

Nên trồng dừa vào thời gian râm mát trong ngày. Nên đào hố và bón lót trước đó 1 tháng sau đó mới đem trồng cây con giống vào. Vì dừa xiêm dây có hệ rễ khá phát triển nên khoảng cách trồng giữa các hố nên cách xa nhau khoảng 5m. 
Dừa Xiêm

Sau khi trồng xong bạn tiến hành tưới nước và giữ ấm ngay cho cây. Dừa xiêm có bộ rễ chính khỏe mạnh nhưng bộ rễ phụ lại khá yếu và có đời sống ngắn nếu như bị khô hạn hoặc ngập úng.
Chính vì thế bạn cần tưới nước đầy đủ cho cây con trong giai đoạn mới trồng và vào mùa mưa cần phải có hệ thống thoát nước tốt để tránh trường hợp xảy ra ngập úng.

Cắt tỉa tán lá:

Dừa xiêm có các bẹ lé to có nhiệm vụ bảo vệ buồng quả nên không nên đốn tỉa các tàu lá non sẽ ảnh hưởng đến sức sinh trưởng của cây. Với những cây dừa đang cho quả mà tỉa tàu lá trước khi hoa nở sẽ khiến cho hoa bị hỏng và buồng quả phát triển kém đi.

Bón phân cho cây:

Cây dừa xiêm một năm sinh trưởng ra khối lượng vật chất khá lớn nên nhu cầu dinh dưỡng vì thế cũng khá cao. Để cung cấp đầy đủ cho quả phát triển bạn cần bón thêm phân bón cho cây. Định kì hàng năm nên bón thêm một lượng phân chuồng hoai mục khoảng 10kg một gốc. Ngoài ra có thể bón thêm phân NPK và phân bón lá để cung cấp chất đạm cho quả phát triển hơn.

Phòng trừ sâu bệnh gây hại:

Theo như nghiên cứu thì giống dừa có đến hơn 100 loại sâu bệnh hại. Có thể kể đến những loại như sâu đục thân, rệp, bọ đục rễ, đuông dừa hại thân và một số loại nấm bệnh ở lá, thân và gốc. Để phòng trừ sâu bệnh hại bạn cần thường xuyên xới xáo đất trồng dừa để giúp đất thông thoáng nhất là vào mùa mưa.

Ngoài ra bạn cần cắt bỏ đi những phần rễ chết để tạo sự thông thoáng cho cây. Làm sạch cỏ dại trong vườn trồng để không làm ảnh hưởng đến cây dừa. Một số loại cỏ dại có khả năng đâm thủng các rễ dừa khiến rễ bị thối và chết.

Thu hoạch dừa xiêm:

Dừa xiêm cho thu hoạch sau hơn 2 năm trồng. Với năng suất cao cho thu hoạch quả từ 50-100 trên một cây. Thu hái dần dần cho đến hết sau đó bảo quản nơi thoáng mát sẽ giữ dừa được tươi lâu hơn.

Tác dụng của dừa xiêm :

Trái dừa xiêm làm thức uống giải khát và bồi dưỡng sức khỏe vì: nước dừa nhiều đường Glucose, Fructose và Sucrose. Giàu đạm chất. Nhiều Vitamin C, B1 và khoáng chất giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.
Dừa xiêm cung cấp nguyên liệu để làm đồ mỹ phẩm cao, không chỉ cho nước uống mà còn giúp chúng ta có thể làm đẹp, là dược liệu quý bồi dưỡng và tinh khiết nhất.
Tác dụng dừa xiêm
Dừa xiêm Tham gia vào quá trình chế biến thức ăn hay đóng hộp giúp việc tồn trữ lâu dài nâng cao được giá trị sản phẩm.
Cơm dừa xiêm nạo làm thạch dừa, sấy khô là mặt hàng xuất khẩu ổn định, có hiệu quả và kinh tế cao.

Anh Xanh - Hoa Quả Sạch

Hình ảnh thực tế tại vườn

Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn