Đu Đủ Siêu Ngọt, thơm nức mũi. Ăn là Nghiện tại Anh Xanh

Hoa quả VN xuất khẩu Khách hàng nói về Anh Xanh

Đu Đủ Siêu Ngọt, thơm nức mũi. Ăn là Nghiện tại Anh Xanh

ĐU ĐỦ: THỨ QUẢ CHỨA NHIỀU GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG MÀ TA KHÔNG NGỜ TỚI

1. NGUỒN GỐC ĐU ĐỦ:

Đu đủ là loại cây có nguồn gốc ở vùng đất thấp từ miền nam của Mê-xi-cô qua miền đông Trung Mỹ và bắc Nam Mỹ. Nó có lẽ đã được người Tây Ban Nha đưa tới Philippines vào khoảng năm 1550. Từ đây nó được đưa vào khu vực nhiệt đới châu Á, châu Phi.

Ngày nay, đu đủ được trồng ở phần lớn các nước nhiệt đới như Brasil, Ấn Độ, Nam Phi, Sri Lanka, Philippines, Việt Nam.

Đu đủ thơm ngon, ngọt ngậy tại Anh Xanh Hoa Quả Sạch
Tại Việt Nam Đu đủ chưa chín thường được sử dụng như một loại rau củ ăn sống, dùng để trộn nộm hoặc làm gỏi. Trong đu đủ chưa chín có một chất có thể làm mềm thịt hoặc các chất protein khác, nên người ta cũng hay hầm đu đủ với thịt để mau chín.

Đu đủ cũng là thứ quả được dùng trong mâm ngũ quả ngày Tết của người  Việt Nam (gồm các thứ quả mãng cầu, sung, dừa, đu đủ, xoài). Theo quan niệm của người Việt Nam, cách đọc ghép tên loại quả này nghe giống như "cầu sung vừa đủ xài".
  (ANH 1)
2.    ĐẶC ĐIỂM ĐU ĐỦ:
Qủa đu đủ có hình dạng thuôn dài, to hay nhỏ tùy vào giống hoặc kích cỡ quả. Có quả nặng đến 3kg, có quả chỉ nặng 500-600 gram. Vỏ ngoài đu đủ nhẵn, có màu cam đậm khi chính, màu xanh sẫm khi chưa chín. Vỏ ngoài khá nhẵn tuy nhiên có nhám là điều bình thường. Ruột đu đủ bên trong nhiều thịt, thịt mềm thơm và nhiều nước. Đặc biệt đu đủ có nhiều hạt nhỏ màu đen nhánh bé bằng hạt đỗ. Đu đủ xanh có vị nhạt, giòn, mát như cà rốt. Đu đu khi chín ruột ngả màu cam đậm, hương vị thơm đặc trưng, rất ngọt và mát.
(ANH 2)
3.    PHÂN LOẠI ĐU ĐỦ:
-    Đủ đu nhập khẩu: Trên thị trường Việt Nam hiện nay có một loại đu đủ nhấp khẩu khẩu Okinawa Nhật Bản. Loại đu đủ này thuộc giống đu đủ Solo Sunrise, hình giống quả lê tây, trọng lượng 500-600g/quả, xuất xứ từ Okinawa (Nhật Bản), nơi có khí hậu nóng ấm phù hợp để phát triển các loại trái cây nhiệt đới. Phần ruột đặc, ngọt mát, hàm lượng đường đạt 15-17 Brix, mùi vị dễ chịu. Chính vì là trái cây nhập khẩu nên đủ đủ Nhật có giá vô cùng đắt đỏ từ 1 triệu đồng/kg và phải đặt hàng trước mới có thể sở hữu chúng.
(ANH 3)
-    Đu đủ Việt Nam:
Trên thị trường Việt Nam phổ biến nhất vẫn là 2 loại đu đủ lai giống nước ngoài. Thứ nhất là đu đủ ruột vàng Malaysia hay còn được gọi là đu đủ lùn. Đặc trưng của giống đu đủ này là hình dáng nhỏ bé và lùn không dài như đu đủ khác, nặng khoảng 1kg. Vì thế vị ngọt lên tới 15 độ Brix. Ruột đu đủ có màu cam đậm rất bắt mắt. Hột đen nhánh, thịt đu đủ có hương thơm đặc trưng riêng. Gía trên thị trường dao động từ 25-40k/kg. Tại Anh Xanh Shop đảm bảo nhập hàng uy tín có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với giá duy trì ổn định 25k-30k/trái.
(ANH 4)
Bên cạnh đu đủ ruột vàng Malaysia thì đu đủ Đài Loan Hồng Phi cũng gây sốt và được yêu thích không kém. Đu Đủ Đài Loan Hồng Phi là giống đu đủ F1 nhập ngoài từ Đài Loan, chín bằng cách tự nhiên, tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích để ủ chín như các loại đu đủ giá rẻ khác. Cây cái ra trái hình bầu dục, cây lưỡng tính cho trái dài. Da nhẵn bóng, thịt dày màu đỏ tươi, độ đường thông thường khoảng 13 độ brix. Giống đu đủ Hồng Phi F1, quả to vừa phải, chiều dài quả từ 25- 35 cm, đường kính quả 13- 15 cm, cùi dày 3- 3,5 cm, thịt quả đanh màu đỏ đậm, vị ngọt sắc, có mùi thơm đặc trưng. Đu đủ Hồng Phi nhà Anh Xanh luôn đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, không sử dụng chất hóa học để ủ chín, giá từ 35-40/ quả.
(anh 5)
4.    CÔNG DỤNG CỦA ĐU ĐỦ CHÍN:
(anh 6)
Theo Đông y, đu đủ có tên mộc qua, tính hàn, vị ngọt mùi hơi hắc có một số công dụng nổi bật sau đây.
Phòng chống thoái hóa điểm vàng:
Đu đủ được chứng minh là làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng do tuổi tác. Nó cũng cản trở sự tiến triển của các bệnh liên quan về nhãn khoa, giảm triệu chứng mỏi, mờ mắt.
Phòng chống hen suyễn:
Vitamin A, beta carotene có trong quả đu đủ giúp ngăn ngừa và giảm viêm trong phổi. Đu đủ giúp làm dịu chứng viêm và giảm nguy cơ phát triển bệnh hen suyễn.
Ngăn ngừa ung thư:
Đu đủ rất giàu chất chống oxy hóa và phytonutrients có tác dụng chống lại các gốc tự do và có hiệu quả chống lại ung thư vú, tuyến tụy hay các bệnh ung thư khác. Một chiết xuất lá khô của cây đu đủ tạo ra tác dụng chống ung thư chống lại các tế bào khối u. Hạt đu đủ có tác dụng hóa trị liệu có thể làm giảm nguy cơ ung thư bằng cách ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.
Tăng cường sức khỏe của xương:
Đu đủ đã được biết đến là có hiệu quả chống viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp. Một trong những enzyme được tìm thấy trong đu đủ là chymopapain có tác dụng đáng kể trong việc tăng mật độ xương và sức mạnh nâng đỡ.
Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường:
Đu đủ giúp duy trì lượng đường trong máu và cholesterol vì có hàm lượng chất xơ cao. Điều này có thể làm giảm tốc độ phát triển của bệnh tiểu đường loại II khi tuyến tụy mất hoàn toàn khả năng sản xuất và tiết ra insulin. Ngoài ra, loại quả này cí chứa vitamin A và C, canxi, magie, sắt... giúp bạn phòng ngừa biến chứng tiểu đường gây ra.
Bảo vệ đường tiêu hóa:
Tác dụng của đu đủ là cung cấp một nguồn chất xơ phong phú, rất tốt cho hệ tiêu hóa của chúng ta. Đu đủ cũng chứa một siêu enzyme tiêu hóa protein gọi là papain giúp giảm bớt nhiều bệnh về dạ dày và hỗ trợ tiêu hóa.
Cải thiện sức khỏe tim mạch:
Đu đủ có lợi cho hoạt động của tim. Có 3 loại vitamin chống oxy hóa mạnh mẽ là vitamin A, vitamin C và vitamin E. Đu đủ giúp cản phá các bệnh về tim và ngăn ngừa các vấn đề như xơ vữa động mạch và bệnh tim tiểu đường.
Chăm sóc da:
Riêng về chăm sóc sắc đẹp, đu đủ giúp phục hồi tuyệt vời, đó là lý do tại sao chúng được sử dụng để cải thiện sức khỏe của da. Các đặc tính có lợi và các enzyme chữa bệnh khác có trong đu đủ giúp điều trị da cháy nắng và bị kích thích.

Anh Xanh - Hoa Quả Sạch

Hình ảnh thực tế tại vườn

Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn