Cam Khe Mây - Cam Trùm Màn

 CAM KHE MÂY HƯƠNG KHÊ - HÀ TĨNH
Cam Khe Mây Hương Khê
I. Nguồn gốc, đặc điểm của cam Khe Mây

- Cam Khe Mây là đặc sản tại vùng Hương Khê, hiện có khoảng 1.857 ha cam, tập trung nhiều ở các xã Hương Đô, Lộc Yên, Hương Trà, Hương Thủy… Đặc biệt, Hương Đô được ví như “thủ phủ cam” bởi đặc sản cam Khe Mây thơm ngon nức tiếng
- Đã từ lâu cam Khe Mây nổi tiếng trên thị trường, bởi cam Khe Mây đã khẳng định được thương hiệu bởi vị ngọt thanh, hương thơm đặc trưng, tép mọng nước. Cam đã trở thành một trong những cây trồng chủ lực mang lại thu nhập chính cho người dân Hương Khê.
- Mặc dù vậy, cho đến tháng 9 mới đây, thương hiệu cam Khe Mây mới được bảo hộ, góp phần xây dựng và bảo vệ thương hiệu đặc sản của địa phương, liên kết các hộ sản xuất, kinh doanh cùng xây dựng, bảo vệ sản phẩm đặc sản của quê hương. Qua đó, giúp người dân tăng thêm thu nhập, xây dựng vùng sản xuất sinh thái bền vững cũng như phát triển một ngành hàng có tiềm năng của địa phương.

- Sự khác biệt của cam Khe Mây với những giống cam khác: 
+ Sinh trưởng tốt trên vùng đất đặc biệt, vùng đất sét pha cát, lẫn sỏi đá hơi khô cằn
ở đồi trọc Hà Tĩnh.
+ Còn gọi là cam trùm màn, vì được những người nông dân sáng tạo ở đây trùm màn để ngăn ngừa sâu bọ, côn trùng gây hại cho cây
+ Hương vị đặc trưng là vị ngọt của cam, rất thanh, dịu, cân bằng tới mức khó tin. Cảm giác ăn cam Khe Mây càng ăn càng ngon không biết chán. Vỏ cam mỏng, khi chín xanh hơi ngả vàng, tép cam mọng nước màu vàng cam. Mùi thơm của cam từ tép cam chứ không phải từ tinh dầu vỏ cam như các giống cam khác.
Cam Khe Mây Hương Khê
II. Dinh dưỡng của cam Khe Mây

- Vụ cam Khe Mây bắt đầu từ đầu tháng 10 dương lịch, thời điểm miền Bắc chuyển lạnh, nên cam càng được ưa chuộng khi hoa quả này cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
- Cam Khe Mây cung cấp một lượng lớn vitamin A, vitamin C, vitamin E và nguồn chất xơ dồi dào. Giúp chống phong hàn mùa lạnh, bổ mắt, đồng thời sử dụng thường xuyên sẽ giúp cơ thể tràn đầy năng lượng, đặc biệt là vào buổi sáng sẽ khiến tinh thần sảng khoái, không uể oải buồn ngủ.

Trên thị trường, cam Khe Mây đang có dấu hiệu bị giả mạo nhiều do vẻ bề ngoài ít khác biệt, chất lượng hình ảnh trong mắt người tiêu dùng bị đánh giá thấp. Với giá bán tại vườn chuẩn Hương Khê khá cao từ 60k-70k/kg, nên giá bán lẻ tại Hà Nội vào khoảng 80-100k/kg. 
 Cam Khe Mây Hương Khê
XANH SHOP - TRÁI CÂY ONLINE - ĂN LÀ LIKE
Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/hoaqua.sach.3950
 lẻ: 0325.438.483
 sỉ Hà Nội: 09119.678.91
Địa chỉ: Số 320 đường Kim Giang – Q.Hoàng Mai – Hà Nội.
Khách hàng nói về Anh Xanh

Hình ảnh thực tế tại vườn

Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn